Bộ nhận diện thương hiệu, một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bạn

Khi nhắc đến nhận diện thương hiệu, nhiều người nghĩ đến logo, tiêu đề thư, danh thiếp,.. những yếu tố này chắc chắn là một phần của nó. Nhưng chỉ thế là không đủ, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả những thứ có vai trò liên kết với hình ảnh của công ty. Vậy nhận diện thương hiệu là gì? và tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu đối với mỗi công ty/ doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng Nguyễn Bá tìm hiểu trong bài viết này.

Nhận diện thương hiệu là gì?

Nhận diện thương hiệu hay bản sắc công ty là thuật ngữ đề cập đến những yếu tố có thể trông thấy và gây liên tưởng đến thương hiệu. Các yếu tố này bao gồm: tên công ty, logo, slogan, tòa nhà, cách trang trí, đồng phục, màu sắc công ty,…Nói một cách dễ hiểu, hệ thống nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của một công ty bằng hình ảnh thông qua việc sử dụng văn từ, biểu tượng. Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh phải có một ý tưởng cụ thể, khác biệt, dễ nhớ, đáng tin cậy, uyển chuyển, linh động và phải thể hiện được một bản sắc văn hóa riêng.Điều cần thiết để phát huy tính hiệu quả của hệ thống nhận diện thương hiệu là tính đại chúng.

  Mười vạn câu hỏi vì sao cần phải sử dụng bảng hiệu quảng cáo

Vì sao doanh nghiệp cần phải có bộ nhận diện thương hiệu?

Bộ nhận diện thương hiệu là một công cụ để quảng bá thương hiệu hữu hiệu, nó là một tài sản cần được chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách sâu rộng và dài lâu. Bộ nhận diện thương hiệu tốt giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và mua sản phẩm của bạn mà không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Mặt khác sự nhất quán của bộ nhận diện thương hiệu và việc sử dụng đồng bộ thương hiệu trên các phương tiện truyền thông sẽ làm cho người mua tự tin ra quyết định mua hàng vì họ tin và Thương hiệu cũng như những giá trị mà Thương hiệu của bạn mang đến cho họ.

  Để có một Showroom bắt mắt và đẳng cấp

Làm thế nào để có được bộ nhận diện thương hiệu thành công?

Bốn yếu tố có vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược xây dựng bộ nhận diện thương hiệu gồm:

 • Sự khác biệt: Các thương hiệu cần có sự khác biệt rõ ràng. Những gì họ đại diện cần phải độc nhất, khác biệt để trở nên ấn tượng, sau đó là được chú ý, quan tâm và cuối cùng là được ưa thích.

 • Sự liên quan: Bộ nhận diện thương hiệu cần có khả năng kết nối với những gì mọi người đang quan tâm. Từ đó nhận định và hiểu nhu cầu của khách hàng để tạo ra sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó.
 • Sự gắn kết: Tất cả các thông điệp, các thông tin tiếp thị, trải nghiệm thương hiệu và tất cả các nhà phân phối sản phẩm phải gắn kết với nhau để đảm bảo uy tín với khách hàng.
  Để có một chiến lược quảng cáo digital marketing hiệu quả

 • Sự kính trọng: Một thương hiệu thành công khi thương hiệu đó được đánh giá cao bởi cả những người bên trong doanh nghiệp và những người bên ngoài doanh nghiệp.

Nếu bạn là một doanh nghiệp, hãy chuẩn bị tư thế để đầu tư một bộ nhận diện độc đáo, thống nhất và đồng bộ từ ấn phẩm đến không gian thương hiệu. Quan trọng hơn cả, là tìm được một đội thiết kế – thi công sáng tạo, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Quảng Cáo Nguyễn Bá với đội ngũ thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm cùng với đội thi công chuyên nghiệp đã và đang nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trong việc thiết kế, thi công và in ấn bộ nhận diện thương hiệu. Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ trao cho bạn chiếc chìa khóa để làm đẹp thương hiệu của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Quảng cáo Nguyễn Bá – Kon Tum Advertising.
🕋 Trụ sở: 365 Bà Triệu, tp KonTum.
📌 VPGD tại Kontum: 71 Đống Đa, KonTum.
📌 VPGD tại HCM: B.3.19 Millennium Masteri 132 Bến Vân Đồn, P06, Q4, tp Hồ Chí Minh.
🕋 Xưởng sản xuất: 12 Đặng Xuân Phong, tp KonTum.
📞 Hotline: 0905950360 – 0898363366 (gặp Lam)
☎️ Office: 02603923366.
💌 Email: Info@nguyenba.vn

  Với khát vọng kiến tạo giá trị và tối ưu hóa sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi sản phẩm, chúng tôi xây dựng cho mình Tư duy thiết kế, Triết lý sáng tạo và gửi gắm Giá trị cho mỗi thương hiệu, mỗi doanh nghiệp cũng như cả cộng đồng.

  Công ty Quảng cáo Nguyễn Bá Kon Tum tự hào là đơn vị đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của khách hàng!

    Aluminum và tính ứng dụng

  Bài viết mới