Tác dụng của thi công dán decal

Theo nhu cầu đô thị hóa, việc dán decal đã phổ biến hơn cho nhà kính, văn phòng, xe cộ…. Nên khách hàng cần hiểu biết về vật liệu thi công này, dùng vào mục đích gì, có những loại hình nào, hiện nên chọn đơn vị in ấn uy tín nào? Hãy cùng Nguyễn Bá tìm hiểu qua bài viết này.

Dán decal kính là gì?

Decal kính hay còn được nhiều khách hàng gọi là giấy dán kính dùng cho nhà ở, văn phòng, các tấm kính. Giấy dán kính cũng được chia ra nhiều loại theo các mục đích: Dán trang trí, dán bảo vệ hay dán che mờ để hạn chế tầm nhìn như kính nhà tắm, kính xe ô tô.

Bên cạnh đó giấy dán kính còn được thiết kế có loại phản quang hay không, có hoa văn hay trơn, mờ, cấu tạo có phủ kim loại hay tráng nano…tùy vào mục đích sử dụng cùng yêu cầu mong muốn của khách hàng.

Dán decal có tác dụng gì?

Decal hiểu nôm na chính là chất liệu bao gồm 1 hay 2 mặt có tráng keo dính ở 1 mặt dùng làm nhãn, tem mác, dùng che mờ, dùng bảo vệ hay đơn giản để tăng tính thẩm mỹ.

 • Với những sản phẩm, hàng hóa, bao bì…decal dán nhằm mục đích quảng bá, cung cấp thông tin cơ bản cho người tiêu dùng.
 • Với những vật liệu kính, vách ngăn của tòa nhà, cao ốc, xe cộ… decal dán nhằm mục đích tạo thêm cường lực, giảm tác động cơ học,  bảo vệ cho kính, hạn chế rủi ro như va đập, rơi vỡ.
 • Với quán café, shop, cửa hàng…decal cũng có thể dùng trang trí nhằm làm đẹp mắt hơn, tăng  tính thẩm mỹ, khiến không gian trở nên sinh động, sang trọng hay thu hút hơn.
  Định nghĩa về Hộp đèn mica hút nổi
  Chữ nổi tôn sơn là gì?

Một số chất liệu decal phổ biến.

 • Decal mờ: Giấy dán kính mờ là sản phẩm chuyên dụng dùng trong dán kính văn phòng, chúng còn được biết đến với các tên gọi khác như decal mờ, phim dán kính mờ….
 • Decal lưới: Khả năng làm cho kín không gian lúc nhìn từ ngoài vào nhưng lại dễ dàng quan sát lúc nhìn từ trong ra. Decal lưới có độ sắc nét, sản phẩm chất lượng cao, dễ thấy.
 • Decal trong: Decal Trong Suốt là lớp màng nhựa PP có 2 bề mặt trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu qua 2 mặt, có thể in xuôi hoặc in ngược để dán lên các mặt kính.
 • Decal sữa: decal sữa là loại giấy decal có màu trắng sữa, khác với decal giấy thường có màu trắng tinh.

Ngày nay, thị trường in Decal trong khá đa dạng với nhiều loại Decal dành cho từng mục đích sử dụng khác nhau như:

 • In decal dán xe, trang trí cửa kính tại văn phòng, công ty,…
 • Decal dán bình đựng nước, lọ thủy tinh, ly sứ,…
 • Logo dán nón bảo hiểm, dán máy ATM, các sản phẩm đóng gói – đóng hộp,…
 • Dán được trên nhiều chất liệu khác nhau: nhựa, gỗ, PV, mica, thủy tinh, nilông,…
 • Nhãn dán mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm, kim khí điện máy,.

Nếu bạn còn đang phân vân, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Với khát vọng kiến tạo giá trị và tối ưu hóa sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi sản phẩm, chúng tôi xây dựng cho mình Tư duy thiết kế, Triết lý sáng tạo và gửi gắm Giá trị cho mỗi thương hiệu, mỗi doanh nghiệp cũng như cả cộng đồng.

  Công ty Quảng cáo Nguyễn Bá Kon Tum tự hào là đơn vị đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của khách hàng!

    Để có một Showroom bắt mắt và đẳng cấp

  Bài viết mới