Xu hướng marketing online năm 2020

Quảng cáo là một trong những yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp, vì quảng cáo hiệu quả sẽ đem về khách hàng. Và, nếu bạn muốn tiếp tục xây dựng thương hiệu ngày càng phát triển và thúc đẩy doanh số, bạn cần phải tiếp tục làm mới bản thân trong thế giới quảng cáo, nghĩa là bạn cần phải tiếp cận những xu hướng mới. Trong năm 2020, đâu mới là xu hướng marketing online để quảng cáo hiệu quả nhất?

Viral Content.

Viral content chính là phương thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Yếu tố này xuất hiện chính nhờ những thuật toán viral của Facebook. Thay vì bạn phải thủ công đi share, thì hãy tận dụng thuật toán để khiến nội dung tự động viral cho cộng đồng. Bạn hãy đầu tư vào nội dung, tận dụng sức mạnh của thuật toán, khiến người đọc thích thú tương tác và nội dung của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi.

Visual Content.

Người đọc rất thích hình ảnh nhiều, đọc chữ ít. Vậy nên, hãy đầu tư vào hình ảnh đẹp, thay vì chỉ chữ không. Hãy giảm lượng text càng ít càng tốt, thay chúng bằng hình ảnh.

Chatbots.

Chatbots là một robot tự động trả lời những tin nhắn của khách hàng trên Facebook, website, … Thay vì phải trả lời từng khách hàng, chatbots sẽ giúp bạn tự động trả lời hàng ngàn khách hàng theo một kịch bản có sẵn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, nhân sự. Chatbots đã rất thông dụng trong lĩnh vực tiếp thị thời gian qua, nhưng nhờ có công nghệ phát triển, chúng sẽ càng trở thành 1 công cụ mạnh mẽ hơn vào năm 2020. Các tiện ích công nghệ ngày nay đang cải thiện các chatbots đến mức bạn khó mà nhận ra bạn đang nói chuyện với robot và điều này sẽ có tác động rất lớn lĩnh vực tiếp thị – quảng cáo.

  Tại sao làm bảng hiệu quảng cáo là cần thiết?
  Namecard một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp

Cá nhân hóa việc quảng cáo tiếp thị.

Khái niệm “Cá nhân hóa” sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa được những nội dung gần gũi đến cho người dùng hơn. Nó có thể áp dụng vào rất nhiều thứ:

  • Facebook với những thuật toán giúp hiển thị nội dung phù hợp với từng người dùng.
  • Website cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện, màu sắc theo ý muốn.
  • Email cá nhân hóa tên người nhận

Local SEO / Google Map

Hẳn bạn đã từng nghe về SEO (search engine optimization) với những công việc liên quan đến công đoạn đưa website lên trang nhất của Google khi người dùng tìm kiếm. Năm 2020 chúng ta sẽ nhìn thấy sự bùng phát của các dịch vụ SEO trên google map. Local SEO rất quan trọng cho những doanh nghiệp có cửa hàng, bởi vì người dùng nay đã có thói quen sử dụng bản đồ Google Map để tìm kiếm những dịch vụ ở gần vị trí của họ nhất. Khi đó, độ cạnh tranh cho những vị trí hiển thị đầu tiên trên bản đồ khu vực (tối ưu tìm kiếm địa phương) sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Vậy bạn đã có lựa chọn marketing cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của mình chưa? Quảng cáo Nguyễn Bá với đội ngũ thiết kế sáng tạo, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ viết content chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến cho fanpage của bạn một làn gió mới. Nếu bạn còn đang phân vân và cần những ý tưởng cũng như một team quản trị fanpage chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Làm thế nào để tạo ra một logo hiệu quả

Với khát vọng kiến tạo giá trị và tối ưu hóa sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi sản phẩm, chúng tôi xây dựng cho mình Tư duy thiết kế, Triết lý sáng tạo và gửi gắm Giá trị cho mỗi thương hiệu, mỗi doanh nghiệp cũng như cả cộng đồng.

Công ty Quảng cáo Nguyễn Bá Kon Tum tự hào là đơn vị đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của khách hàng!